Phương án đặt tên công trình: QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM ĐÔNG TRIỀU

NỘI DUNG XIN Ý KIẾN NHÂN DÂN
về việc đặt tên công trình công cộng trên địa bàn thị xã Đông Triều
(Kèm theo Công văn số 3040/UBND-VHTTngày 30/9/2023
của UBND thị xã Đông Triều)
 1. Tên dự án: Quảng trường trung tâm thị xã Đông Triều
 2. Đề nghị đặt tên công trình là: Quảng trường trung tâm Đông Triều
 • Quy mô: Diện tích thực hiện dự án theo quy hoạch 3,9ha (trong đó diện tích Quảng trường trung tâm 11.700m2).
 • Vị trí: Giáp đường Trần Hưng Đạo, phường Kim Sơn (Km0 giao nhau với QL18, Km57+622,05)
 • Hạng mục công trình chính thuộc dự án: Khu quảng trường trung tâm, Khu cây xanh cảnh quan hai bên và các hạng mục công trình phụ trợ, giao thông, hạ tầng kỹ thuật...
 • Kết cấu: Sân Quảng trường lát bằng đá xẻ tự nhiên, bo viền, ô trang trí lát bằng đá Granite (phối các màu trắng, đen, đỏ); bồn hoa cây xanh, thảm cỏ.
 • Ý nghĩa tên gọi: Đông Triều là tên gọi địa danh quen thuộc, gắn bó với địa phương, đã đi vào tiềm thức nhân dân thị xã Đông Triều qua nhiều thế hệ, vùng đất Đông Triều xưa kia có tên là An Sinh, đến thời vua Trần Dụ Tông (1341-1369) mới cho đổi thành Đông Triều. Trải qua các thời kỳ lịch sử khác nhau, có lúc Đông Triều nhập vào trấn Hải Dương, tỉnh Hải Dương, tỉnh Hồng Quảng, song tên gọi Đông Triều vẫn không thay đổi. Ngày nay, tên gọi Đông Triều vẫn thường được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh tế - văn hóa xã hội, ngoài thị xã Đông Triều, còn có phường Đông Triều, trường THPT Đông Triều.Là quảng trường trung tâm hành chính mới của thành phố Đông Triều trong tương lai, không gian diễn ra nhiều buổi lễ trọng đại của thị xã và các lễ đón nhận danh hiệu, ngoài ra còn là trung tâm tổ chức các sự kiện chính trị, lễ hội văn hóa, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí văn hóa tinh thần cho nhân dân.
 • Lý do lựa chọn tên gọi: Đông Triều là tên gọi địa danh quen thuộc, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân thị xã Đông Triều qua nhiều thế hệ, tên gọi Đông Triều vẫn thường được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động kinh tế - văn hóa xã hội.
 • Trong vườn khuôn viên Quảng trường đặt biểu tượng ghi tên: Quảng trường trung tâm Đông Triều - Thể hiện hình ảnh Cụm biểu tượng số 1 (cổng chào tỉnh Quảng Ninh), mô phỏng cánh cung Đông Triều, ba đỉnh núi thể hiện cho Tam Tổ của Thiền phái Trúc Lâm và sắc màu văn hóa các dân tộc vùng đất Đông Triều luôn đoàn kết, hướng tới một đô thị năng động, phát triển trong tương lai. Biểu tượng được làm bằng vật liệu đá Granit, khắc chữ.
* Công trình gắn biển chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023).

 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay9,567
 • Tháng hiện tại160,689
 • Tổng lượt truy cập496,498
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây